Danh sách cửa hàng

Những sai lầm khi sử dụng tinh bột nghệ

Các dược phẩm với nguồn gốc tự nhiên đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Trong đó tinh bột nghệ vàng là sản phẩm rất thị h hành trên thị trường ngày nay bởi độ an toàn và công dụng của chúng đem lại. Tuy nhiên dù có lành tính đến đâu nhưng sử dụng sai cách vẫn có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Hãy cùng chúng tôi chỉ ra những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng tinh bột nghệ vàng. 

1. Sử dụng quá liều tinh bột nghệ

Chúng ta đều biết tinh bột nghệ là một sản phẩm hoàn toàn được sản xuất từ thiên nhiên, có độ an toàn rất cao. Tuy nhiên bất cứ cái gì quá cũng không tốt, nếu như một ngày bạn sử dụng quá nhiều tinh bột nghệ mỗi lần uống hay quá nhiều mỗi ngày sẽ gây ra nhiều tác hại. 

⁃ Bạn có thể bị buồn nôn, tiêu chảy do tính cay của nghệ làm kích thích dạ dày.

⁃ Nhiều hợp chất trong tinh bột nghệ gây ảnh hưởng đến quá trình đông máu, làm lâu liền các vết thương hở.

Chính vì vậy mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải tinh bột nghệ, trung bình khoảng 5gram với 200ml nước để đảm bảo sức khoẻ.

2. Pha tinh bột nghệ với nước sôi

Trong tinh bột nghệ có chứa chất curcumin (thành phần chính tạo nên tinh bột nghệ), chất này sẽ biến đổi nếu như gặp nước nóng. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn nên pha tinh bột nghệ với nước ấm vừa phải để có được hiệu quả sử dụng.

3. Thời điểm sử dụng tinh bột nghệ

Nhiều người sử dụng tinh bột nghệ vào lúc sau khi ăn no. Điều này có thể gây ra áp lực với dạ dày và không phát huy được hiệu quả của sản phẩm. Chính vì vậy, thời điểm vàng để sử dụng tinh bột nghệ là vào buổi sáng, trước lúc ăn (đối với người mắc bệnh dạ dày), trước hoặc sau ăn 20’ (đối với người uống với nhu cầu làm đẹp da). Thời điểm đó cơ thể sẽ hấp thụ tinh bột nghệ hiệu quả nhất.

4. Uống chung với các loại thuốc Tây

Tinh bột nghệ không được gọi là thuốc, nó chỉ là một loại thực phẩm chức năng, có tác dụng hỗ trợ chữa nhiều căn bệnh. Tuy nhiên bạn không nên dùng chung chúng với các loại thuốc Tây khác, đề phòng các trường hợp gây hại với gan hay máu. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để sử dụng hiệu quả.

5. Sử dụng cho phụ nữ có thai

Phụ nữ đang mang thai tốt nhất không nên sử dụng tinh bột nghệ vì chúng có khả năng gây kích thích tử cung giúp lưu thông khí huyết, có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt.

Tinh bột nghệ có rất nhiều công dụng đặc biệt trong việc bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên chúng ta cần biết cách sử dụng để đạt được hiệu quả như mong muốn, tránh những sai lầm gây tổn hại cho sức khoẻ.

Tin Tức Liên Quan

Công thức 3 loại nước uống từ tinh nghệ cực ngon...
Tinh chất curcumin từ nghệ luôn được xem là “thần dược” với sức khỏe của con người, đặc biệt là với các chị em phụ nữ. Curcumin không những tốt...
Tinh nghệ nano có tốt không?
Tinh nghệ nano curcumin được biết đến là một trong những sản phẩm tốt cho sức khỏe của con người. Nó không chỉ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng...
Cách dùng tinh chất nghệ nano curcumin đúng cách không hại...
Tinh chất nghệ nano curcumin được biết đến là sản phẩm có công dụng vượt trội với sức khỏe của con người. Mặc dù vậy nhưng để phát huy được...