Danh sách cửa hàng

Nghệ Nano có tác dụng gì?


“Nghệ nano có tác dụng gì?” luôn là chủ đề được rất nhiều nhà khoa học quan tâm. Bởi vậy, trên thế giới, đã có rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu về công dụng của hoạt chất này. Tại thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ (thư viên Pubmed), có tới 5612 bài báo nghiên cứu khoa học về tác dụng của tinh nghệ nano curcumin. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu được tác dụng của tinh nghệ nano curcumin.

Củ nghệ vàng (tên khoa học Curcuma longa L) từ lâu đã được biết đến là một loại dược liệu quý trong tự nhiên có nhiều công dụng trong điều trị và bảo vệ sức khỏe con người. Nghệ nano hay Tinh nghệ nano curcumin là chiết xuất curcumin từ củ nghệ tươi sau đó được nghiền với kích thước siêu nhỏ chỉ từ 50-70nm. Với kích thước nano, chiết xuất curcumin có thể khuếch tán cũng như hấp thụ tốt hơn gấp nhiều lần vào cơ thể so với tinh bột nghệ thông thường.

Nghệ nano hay Nano curcumin hiện là sản phẩm có công dụng vượt trội hơn cả so với các sản phẩm dạng khác như: củ nghệ tươi, bột nghệ hay tinh bột nghệ.

Nghệ nano có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Từ xa xưa, ngoài việc sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn, nghệ còn được dùng để chữa lành vết thương, điều trị các chứng bệnh đau dạ dày. Ngoài ra, nghệ cũng có công dụng rất tốt trong phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, hỗ trợ co hồi tử cung và lấy lại vóc dáng.

Tuy nhiên, để phát huy được công dụng trị bệnh của nghệ, người bệnh thường sẽ phải dùng một lượng bột nghệ hoặc tinh bột nghệ rất lớn do hàm lượng curcumin có trong củ nghệ rất thấp, chỉ chiếm khoảng 3% lượng nghệ thông thường.

Chính vì vậy, bột nghệ hay tinh bột nghệ chưa phải là sản phẩm tối ưu nhất với người tiêu dùng. Mùi hắc, vị đắng của nghệ gây cảm giác khó uống, xơ bã nghệ còn nhiều, lương dầu và lipid chưa được loại bỏ có thể khiến gan bị nóng, dễ dẫn đến nổi mẩn ngứa, mụn nhọt cho người dùng là những lý do khiến tinh bột nghệ tuy có công dụng tốt nhưng khó sử dụng hàng ngày.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta đã có thể thu được curcumin tinh khiết từ củ nghệ bằng phương pháp chiết tách sử dụng công nghệ hiện đại, loại bỏ được dầu nghệ, lipid và xơ bã nghệ, chỉ thu lại curcumin tinh khiết.

Curcumin thu được không tan trong nước, bởi vậy sẽ được nghiền nhỏ dạng phân tử nano có kích thước chỉ từ 50-70nm giúp chúng khuếch tán tốt hơn trong nước, khi đưa vào cơ thể sẽ dễ dàng đi vào máu và dễ dàng thấm vào thành, mạch của các cơ quan trong cơ thể, từ đó tăng khả năng điều trị bệnh của hoạt chất này lên gấp nhiều lần.

Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh được công dụng tuyệt với của tinh nghệ nano curcumin, cụ thể là khả năng chống oxy hoa, chống viêm, kháng khuẩn, chống nấm và ký sinh trùng giúp tinh nghệ nano curcumin được ứng dụng nhiều trong điều trị bệnh dạ dày, gan, phòng chống ung bướu và cả hỗ trợ cai nghiện hiệu quả.

Sau khi được tinh chế, 0,5g tinh nghệ nano curcumin thu được tương đương với 30g tinh bột nghệ. Vì vậy, sử dụng nano curcumin sẽ cần dùng liều lượng thấp hơn nhưng cho hiệu quả điều trị cao hơn mà không gây ra tác dụng phụ.

Với những công dụng tuyệt vời trên, tinh nghệ nano curcumin được khuyên dùng hàng ngày giúp để bảo vệ sức khỏe, có một sắc vóc hoàn hảo và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.

Tags: Curcumin

Tin Tức Liên Quan

Công thức 3 loại nước uống từ tinh nghệ cực ngon...
Tinh chất curcumin từ nghệ luôn được xem là “thần dược” với sức khỏe của con người, đặc biệt là với các chị em phụ nữ. Curcumin không những tốt...
Tinh nghệ nano có tốt không?
Tinh nghệ nano curcumin được biết đến là một trong những sản phẩm tốt cho sức khỏe của con người. Nó không chỉ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng...
Cách dùng tinh chất nghệ nano curcumin đúng cách không hại...
Tinh chất nghệ nano curcumin được biết đến là sản phẩm có công dụng vượt trội với sức khỏe của con người. Mặc dù vậy nhưng để phát huy được...