Danh sách cửa hàng

Nano Curcumin - Người bạn vàng của gan


Từ lâu nghệ vẫn được xem là một loại thảo dược quý trong điều trị các bệnh về gan. Thực chất, thành phần chính có công dụng chữa bệnh trong nghệ là Curcumin - hoạt chất tạo nên màu vàng của nghệ. Tuy nhiên, hàm lượng Curcumin trong củ nghệ không cao, chỉ chiếm khoảng 3% trọng lượng củ nghệ nhưng công dụng của Curcumin với gan thì cực kì lớn.

Gan được ví như “nhà máy kỳ diệu” đảm trách nhiều nhiệm vụ phức tạp trong cơ thể con người. Nếu không có gan, chắc chắn hoạt động của các cơ quan chức năng trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong hơn 500 chức năng khác nhau của gan, có một số chức năng được xem là nổi bật nhất, bao gồm:

Chức năng chuyển hóa

Chuyển hóa các chất trong cơ thể là một chức năng rất quan trọng của gan

Chuyển hóa glucid

Glucid cung cấp và đảm bảo 2/3 toàn bộ năng lượng sống cho cơ. Chuyển hóa glucid tại gan thông qua quá trình tổng hợp glycogen dự trữ và tăng phân giải glycogen cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Chuyển hóa lipid

Chuyển hóa lipid chủ yếu xảy ra ở gan. Các acid béo đi tới gan phần lớn được tổng hợp thành triglyceride, phospholipid, cholesterol, ester. Từ các chất này, gan tổng hợp và tạo thành lipoprotein, đưa vào máu để vận chuyển đến các cơ quan, tế bào trong cơ thể.

Chuyển hóa protid

Với protein, gan là trung tâm chuyển hóa đồng thời cũng là kho dự trữ quan trọng nhất trong cơ thể.

Protein được dự trữ ở gan dưới dạng nhiều protein enzyme và một số protein chức năng. Các protein này khi phân giải sẽ tạo thành các acid amin đưa vào máu cung cấp cho các tế bào khác trong cơ thể.

Chức năng chống độc

Một chức năng vô cùng quan trọng khác của gan là làm “lá chắn” ngăn chặn các chất độc xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, giảm độc tính và thải trừ các chất cặn bã do chuyển hóa chất trong cơ thể tạo nên.

Chức năng tạo mật

Mật được sản xuất liên tục từ tế bào gan và được cô đặc để dự trữ ở túi mật, từ đó được bơm xuống ruột non trong các bữa ăn. Mật giúp tiêu hóa thức ăn tan trong dầu, từ đó giúp cho cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Chức năng dự trữ

  • Dự trữ các vitamin tan trong dầu: Gan vừa có tác dụng làm tăng hấp thu các vitamin tan trong dầu nhờ chức năng bài tiết mật, vừa là nơi dự trữ các vitamin ấy. Một số vitamin tan trong dầu được dự trữ tại gan như: vitamin A, vitamin D, vitamin E...
  • Dự trữ vitamin B12: Vitamin B12 sau khi được hấp thu sẽ được vận chuyển về gan và dự trữ ở đó rồi được giải phóng dần cho cơ thể sử dụng.
  • Dự trữ sắt: Sắt được dự trữ tại gan dưới dạng liên kết với apoferritin. Từ gan, sắt được vận chuyển dần tới tủy xương, tham gia vào quá trình tạo hồng cầu.
  • Dự trữ máu: Gan là cơ quan nhận được nhiều máu nhất trong cơ thể. Do đặc điểm cấu tạo của gan, các tế bào nội mạc của các mao mạch nan hoa không gắn chặt vào nhau mà chỉ xếp chồng lên nhau, khiến cho các xoang này dễ giãn và giãn to hơn bình thường, giúp các mạch trong cơ thể chứa được nhiều máu hơn, thực hiện chức năng dự trữ máu.

Gan là một bộ phận hết sức quan trọng đối với cơ thể bởi khả năng thực hiện nhiều chức năng và vai trò khác nhau cùng lúc. Cũng chính vì thế mà gan rất dễ bị tổn thương hay nhiễm độc từ từ bên ngoài. Vì vậy, nếu muốn cơ thể được khỏe mạnh phải thường xuyên giải độc và bảo vệ gan.

Rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh được những tác dụng hữu ích của Curcumin đối với sức khỏe đặc biệt là với gan.

Vậy Curcumin hỗ trợ chức năng gan như thế nào?- Curcumin có thể loại bỏ hàm lượng cholesterol có trong gan, hạn chế tình trạng gan nhiễm mỡ khi lượng mỡ vượt quá 5-10% trọng lượng gan. Từ đó, có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, chống lại các bệnh viêm nhiễm...

- Curcumin thúc đẩy sự hình thành các enzyme giải độc gan, đặc biệt là Glutathion S-transferase, giúp tăng cường chức năng gan, hạ men gan, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Hiện nay, lối sống nhanh cũng như thói quen ăn uống và nguồn thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh đang đầu độc gan từng ngày. Chính vì vậy, nên hình thành thói quen dùng Curcumin hằng ngày để làm sạch gan và hồi phục những tổn thương gây ra cho gan.

- Đối với nhiều đối tượng thường xuyên sử dụng rượu, bia, Curcumin sẽ giúp tăng cường quá trình giải độc gan, ngăn chặn quá trình chuyển đổi các chất rượu và những chất độc khác thành các hợp chất gây hại cho gan.

Để được tư vấn kỹ hơn về cách bảo vệ gan và cung cấp thêm thông tin về Nano curcumin, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 0060

Tin Tức Liên Quan

Công thức 3 loại nước uống từ tinh nghệ cực ngon...
Tinh chất curcumin từ nghệ luôn được xem là “thần dược” với sức khỏe của con người, đặc biệt là với các chị em phụ nữ. Curcumin không những tốt...
Tinh nghệ nano có tốt không?
Tinh nghệ nano curcumin được biết đến là một trong những sản phẩm tốt cho sức khỏe của con người. Nó không chỉ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng...
Cách dùng tinh chất nghệ nano curcumin đúng cách không hại...
Tinh chất nghệ nano curcumin được biết đến là sản phẩm có công dụng vượt trội với sức khỏe của con người. Mặc dù vậy nhưng để phát huy được...