Danh sách cửa hàng

Công dụng giảm đau tuyệt vời của củ nghệ vàng

Theo một nghiên cứu vào năm 2016, tác dụng giảm đau của nghệ đã được khảo sát kĩ lưỡng và cho kết quả là giảm đến đáng kể các cơn đau và an toàn với sức khỏe. Phân tích kết quả của nhiều nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy, nghệ có thể làm giảm hoặc đẩy lùi cơn đau tốt hơn so với các loại thuốc kê theo đơn. Chính vì thế, nghệ có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau phẫu thuật, phụ nữ sau sinh và các bệnh nhân ung bướu đang trong quá trình hóa trị, xạ trị.

Nghệ - Thuốc giảm đau hiệu quả từ thiên nhiên

Nghiên cứu của Học viện Pain Medicine tại Mỹ (American Academy of Pain Medicine) đã tìm ra bằng chứng rõ ràng nhất về tác dụng giảm đau của nghệ. Để làm được điều này, các nhà nghiên cứu đã dùng các dữ liệu từ các nghiên cứu lâm sàng đối chứng ngẫu nhiên (RCTs) ghi nhận về trải nghiệm dùng nghệ để giảm đau của các bệnh nhân đang điều trị các cơn đau khác nhau. Những bệnh nhân này đều nhận thấy cơn đau của mình giảm đi đáng kể và điều này nhận được sự đồng thuận của tất cả những người tham gia RCTs.

Từ kết quả trên, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng “Nghệ có thể là một giải pháp an toàn và hiệu quả trong việc cải thiện mức độ đau đớn”. Trong tương lai, các nhà nghiên cứu cũng sẽ có những thí nghiệm và nghiên cứu tiếp theo để kiểm tra về tác động của nghệ trong việc giảm đau trong khoảng thời gian dài hơn.

Hiệu quả tiềm năng của nghệ trong điều trị các chứng viêm

Tác dụng giảm viêm của nghệ vượt trội hơn 10 loại thuốc chống viêm non-steroid phổ biến

Một nghiên cứu trước đây công bố trên Tạp chí Oncogene vào năm 2004 đã chỉ ra, tác dụng giảm viêm của nghệ có hiệu quả vượt trội hơn 10 loại thuốc chống viêm không có steroid (NSAID) phổ biến khác, bao gồm: Aspirin, Ibuprofen, Sulindac, Phenylbutazone, Diclofenac…

Rất nhiều nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng, tính kháng viêm mạnh mẽ chính là cái gốc của khả năng giảm đau và rất nhiều công dụng chữa bệnh khác của củ nghệ.

Sự khác biệt giữa nghệ và tinh chất curcumin có trong nghệ

Hầu hết các nghiên cứu về nghệ đều tập trung vào hợp chất có tên là curcumin. Tác dụng của curcumin cũng được nghiên cứu rộng rãi trong hơn 6000 công trình khác nhau. Trên thực tế, rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa “Nghệ” và “curcumin” hoặc hiểu nhầm Nghệ và curcumin là một. Ngoài curcumin, nghệ cũng có chữa các hợp chất khác có khả năng giảm viêm khá tốt như: Aromatic-tumerone, elemene, furanodiene, curdione, bisacurone, cyclocurcumin, calebin A, germacrone…

Mặc dù vậy, trong nghệ có rất nhiều tạp chất như lipid, dầu nghệ là tác nhân gây nóng trong và dị ứng cũng như cản trở sự hấp thu của curcumin vào cơ thể. Ngoài ra, các thành phần tạp chất này cũng gây ra vị đắng và hăng khi sử dụng các sản phẩm bột nghệ.

Cơ chế giảm đau tác động kép

Điều làm nên khả năng giảm đau mạnh mẽ của nghệ chính là 2 công dụng kháng viêm riêng biệt. Hầu hết các loại thuốc kháng viêm hiện nay đều hoạt động theo nguyên tắc, thông qua việc giải phóng các chất oxy hóa trung hòa hoặc ngăn ngừa sự sản xuất các chất gây viêm trong cơ thể.

Cơ chế chống viêm của nghệ cũng diễn ra dựa trên nguyên tắc này, tuy nhiên 2 hoạt động trung hòa và ngăn ngừa sản xuất chất gây viêm diễn ra một cách đồng thời tạo ra tác động kép, giúp cho hiệu quả kháng viêm của nghệ vượt trội hơn so với các loại thuốc kháng viêm và giảm đau thông thường. Với thành phần là nguyên liệu từ thiên nhiên đảm bảo tính an toàn với sức khỏe, không gây ra các tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Sử dụng nghệ như thế nào để giảm đau hiệu quả?

Tuy có công dụng rất tuyệt vời nhưng hàm lượng curcumin trong nghệ lại thấp. Ngoài ra, curcumin cũng ít tan trong nước và hấp thụ vào cơ thể cũng không được nhiều ở điều kiện bình thường. Do vậy, ProCumin được làm ra với curcumin nguyên chất tới 95%, được nghiền nhỏ dưới dạng nano để tăng khả năng hấp thu của cơ thể và có tác dụng vượt trội so với tinh bột nghệ thông thường.

Cũng nhờ đặc tính giảm đau và kháng viêm, nano curcumin có tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị viêm loét đường tiêu hóa và tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung bướu, phụ nữ sau sinh và bệnh nhân sau phẫu thuật.

Tin Tức Liên Quan

Công thức 3 loại nước uống từ tinh nghệ cực ngon...
Tinh chất curcumin từ nghệ luôn được xem là “thần dược” với sức khỏe của con người, đặc biệt là với các chị em phụ nữ. Curcumin không những tốt...
Tinh nghệ nano có tốt không?
Tinh nghệ nano curcumin được biết đến là một trong những sản phẩm tốt cho sức khỏe của con người. Nó không chỉ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng...
Cách dùng tinh chất nghệ nano curcumin đúng cách không hại...
Tinh chất nghệ nano curcumin được biết đến là sản phẩm có công dụng vượt trội với sức khỏe của con người. Mặc dù vậy nhưng để phát huy được...