Danh sách cửa hàng

Bảo quản tinh bột nghệ như thế nào để dùng được lâu?


Tinh bột nghệ là một trong những sản phẩm làm đẹp, chữa bệnh, tốt cho sức khỏe và dễ sử dụng nhất. Vì vậy chúng được rất nhiều người tin dùng. Thông thường tinh bột nghệ được mua với số lượng khá nhiều, sử dụng có thể không hết trong thời gian ngắn, nhưng lại bị bỏ qua khâu bảo quản nên chúng có thể bị hỏng và gây ra vấn đề cho bạn khi bạn sử dụng. Vậy bảo quản như nào để dùng được lâu mà không lo ngại, hãy cùng giành chút thời gian tìm hiểu những cách nho nhỏ nhưng hữu ích này nhé. 

1. Tránh để nơi ẩm thấp


Tinh bột nghệ là những hạt chất rất nhỏ, tơi và khô, khi gặp ẩm ướt chúng sẽ kết dính với nhau, lượng nước không đủ hòa tan chúng sẽ làm chúng kết lại như những viên bột mì và không thể sử dụng được nữa. Chưa kể để lâu vi khuẩn nấm mốc sẽ dễ dàng xâm nhập và phá hoại chúng. Vì vậy việc để tinh bột nghệ ở đâu trong nhà bạn cũng là vấn đề quan trọng, không được để nơi ẩm ướt, dưới gầm bàn, dưới kệ bát, hay góc tường, bạn nên đặt chúng ở trên cao và khô ráo. 


2. Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

Các nghiên cứu khoa học cho thấy ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm lượng Curcumin có trong tinh bột nghệ, đồng nghĩa chất lượng của chúng đã giảm đi. Vì vậy bạn không được đặt chúng ở nơi có ánh nắng mặt trời, nên để nơi thoáng mát và nhiệt độ vừa phải.


3. Dụng cụ đựng

Bạn nên sử dụng lọ đựng làm bằng thủy tinh, lon thiếc cao cấp để  tuổi thọ của tinh bột nghệ trên một năm. Vì chất liệu của những chiếc lọ này giúp ngăn cách tối đa vi khẩn. Và khi sử dụng xong bạn nhớ đậy nhanh và chặt nắp lọ tránh không khí ẩm mốc xâm nhập vào phá hoại. Nếu có điều kiện bạn có thể dùng nút nén, để nén không khí tốt nhất.


4. Hút ẩm và để trong tủ lạnh.

Cách làm rất hiệu quả cho bạn là nên hút không khí trong túi tinh bột nghệ của bạn sau khi sử dụng, bằng cách bạn có thể dùng ống hút nhỏ hút không khí trong túi ra và buộc nhanh chúng lại sau đó nên đặt vào tủ lạnh để bảo quản chúng. Nhiệt độ mát của tủ lạnh sẽ giúp tinh bột nghệ luôn khô thoáng không bị mất chất cũng như kết dính do ẩm mốc.


5. Cuối cùng

Bạn nên mua sản phẩm có hạn sử dụng, bao bì an toàn, chất lượng uy tín đảm bảo và có hướng dẫn sử dụng cũng như bảo quản để giữ được lâu nhất.

Tin Tức Liên Quan

Công thức 3 loại nước uống từ tinh nghệ cực ngon...
Tinh chất curcumin từ nghệ luôn được xem là “thần dược” với sức khỏe của con người, đặc biệt là với các chị em phụ nữ. Curcumin không những tốt...
Tinh nghệ nano có tốt không?
Tinh nghệ nano curcumin được biết đến là một trong những sản phẩm tốt cho sức khỏe của con người. Nó không chỉ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng...
Cách dùng tinh chất nghệ nano curcumin đúng cách không hại...
Tinh chất nghệ nano curcumin được biết đến là sản phẩm có công dụng vượt trội với sức khỏe của con người. Mặc dù vậy nhưng để phát huy được...